Chó Alaska đáng yêu như thế đó !

Với bề ngoài trông như một con chó sói hung dữ và khó gần, chó Alaska bao giờ cũng làm giật mình những người mới tiếp xúc với chúng lần đầu. Thế nhưng, trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài ấy, Alaskan Malamute lại vô cùng hiền lành, tinh nghịch và gần gũi. Nếu một lần được nhìn ngắm những chú chó Alaska đáng yêu như thế nào, bạn sẽ không kìm lòng được mà muốn rước ngay về cho mình một em.

Những chú chó Alaska đáng yêu biết bao !
Những chú chó Alaska đáng yêu biết bao !

Chó Alaska đáng yêu ngay từ trong tính cách

Alaskan Malamute, dù có tổ tiên gần với chó sói tuyết, sở hữu một vài đặc điểm hoang dã của loài này nhưng lại khá hiền lành, đáng yêu nhờ một thời gian dài được người Eskimo thuần hóa, chỉ đơn thuần làm công việc kéo xe nên tập tính săn mồi có phần suy giảm. Chúng rất ít khi đuổi theo hay “bắt nạt” các vật nuôi nhỏ, đuổi bắt gậy, bóng hay tha đồ vật như các loài chó khác. Alaskan Malamute cũng vô cùng thân thiện với các loài vật nuôi khác, không bao giờ tấn công mèo – tập tính thường thấy ở hầu hết các loài chó còn lại.

Hình ảnh chó Alaska đáng yêu
Hình ảnh chó Alaska đáng yêu

Điểm đáng yêu nhất trong tính cách của chó Alaska chính là tình cảm yêu quý dành cho trẻ nhỏ. Chúng rất thích chơi với trẻ nhỏ. Thêm vào đó là sự bao dung, hiền lành, tinh nghịch càng khiến những chú chó Alaska được yêu thích hơn cả.

Đọc thêm các bài viết về chó Alaska:

 

… và đáng yêu ở cả vẻ bề ngoài

Có vẻ khá lạ lùng khi nói rằng bề ngoài của chó Alaska đáng yêu, thế nhưng, nếu bạn xem qua một loạt các hình ảnh về sự đáng yêu của chúng ngay từ khi mới sinh đến ngay cả khi đã sở hữu một thân hình to sụ, bạn sẽ phải đồng tình về sự lạ lùng này.

Chó Alaska thuần củng có chiều cao trung bình ở khoảng 58.5 cm (đối với con cái) và 8.5 cm (đối với con đực). Tuy nhiên, đối với một số dòng Alaska, đặc biệt là dòng Giant Alaska, chiều cao trung bình có thể đạt đến 73cm hoặc thậm chí là 1m. Tuy không có được vẻ ngoài thanh thoát, quý phái hay tinh tế như người bạn Husky, chó Alaska còn có thể đạt đến cân nặng 55kg, thế nhưng, chính sự to sù sụ ấy lại là điểm đáng yêu của chúng. Bộ lông của Alaskan Malamute dày, thô nhưng mềm và bóng, che giấu một cơ thể rắn chắc, đầy cơ bắp bên trong luôn khiến người đối diện không thể làm ngơ mà không ôm hay vuốt ve chúng.

Chó Alaska nhỏ tuổi thật dễ thương các bạn nhỉ
Chó Alaska nhỏ tuổi thật dễ thương các bạn nhỉ

Phải kể đến một điểm đáng yêu nữa của các em Alaska chính là khuôn mặt “giàu biểu cảm”. Đầu chó Alaska thuần chủng thường bành ra, lông xù và chiếc bờm xung quanh cổ khá dày. Chính chiếc bờm xù ra này khiến gương mặt của các em Alaska có phần bớt “dữ tợn” hơn, càng trở nên đáng yêu không lẫn vào đâu được.

 

Vẻ đáng yêu lay động biết bao người từ ngoài đời thực đến cư dân mạng

Chỉ cần search từ khóa “chó Alaska đáng yêu” trên mạng, bạn sẽ lập tức nhận được 67300 kết quả trong vòng 0,55 giây. Kèm theo đó là hàng loạt hình ảnh chẳng thể nào không tan chảy của các em Alaska từ khi còn bé đến khi trưởng thành. Từ những video hàng trăm nghìn views về những chú Alaskan Malamute bình thường oai vệ, nay lại “tập bò theo em bé”, “giả chết” vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu đến các bài báo tổng hợp những khoảnh khắc những chú chó khổng lồ “xin ăn”, “bán hoa nuôi thân” khiến bao người phát cuồng. Chẳng ai có thể nghĩ rằng, loài chó vốn trông dữ tợn lại có thể đáng yêu, tinh nghịch đến vậy đâu nhỉ?

Chó Alaska hài hước và nhí nhảnh
Chó Alaska hài hước và nhí nhảnh

Sự hiền hòa, thông minh và vô cùng tinh nghịch của Alaskan Malamute đã làm cho không biết bao người chỉ muốn rước về nhà ngay một em để ngắm nghía, chơi đùa và gắn bó với nhau. Nếu đã xem qua những hình ảnh, video về những chú chó Alaska đáng yêu, chắc hẳn, bạn cũng sẽ chẳng thể không phát cuồng về em ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *