Cách làm sạch, đánh bóng đồ inox đơn giản, hiệu quả ai cũng nên biết

Chúng ta có nhiều cách làm sạch đồ inox, biến nó lại mới như trước. Bởi hiện nay các vật dụng bằng inox dường như không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình, nhưng nó thường hay bị gỉ sét, xỉn màu. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng, hôm nay Blog Gấu Nhỏ sẽ chia sẻ một vài mẹo vặt giúp các vật dụng bằng inox ở nhà các bạn lại sạch như mới !

1. Cách đánh bóng inox đơn giản, dễ làm tại nhà

Có một số cách để đánh bóng inox đơn giản, dễ làm, nhanh chóng và các vật liệu dễ tìm.

Chanh cũng là một cách để làm sạch đồ inox
Chanh cũng là một cách để làm sạch đồ inox
  • Dùng chanh và giấm chà lên bề mặt inox cần làm sáng, để như thế trong vòng 2 đến 3 giờ các bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ các vật dụng sẽ tự động sáng lên, trả lại gần như nguyên trạng sản phẩm mới tinh.
  • Trên thị trường có bán các tuýp đánh bóng đồ inox, đồ sắt giá rất phải chăng. Chỉ cần bôi lên để trong khoảng thời gian nhất định, đồ inox sẽ sáng lên.
  • Ngoài ra, các bạn có thể dùng hỗn hợp bột Baking Soda và chanh để làm sạch đồ inox.

2. Tẩy gỉ sét trên đồ vật bằng inox

Chúng ta thường mang các vật dụng bằng inox đến các thợ hàn tiện để tẩy gỉ sét nhưng đây không phải là cách cách tẩy gỉ sét trên inox hiệu quả nhất vì nó quá tốn kém, mất thời gian và công sức. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách đơn giản nhưng hiệu quả không kém.

  • Dùng lơ hay sáp để tẩy gỉ sét, nhưng phải cẩn việc dùng loại lơ phải phù hợp với loại dây đai sử dụng.
  • Dùng các loại máy đánh bóng để tẩy gỉ sét cũng là 1 gợi ý không tồi.
Sử dụng miếng cọ rửa để đánh sạch đồ inox Sử dụng miếng cọ rửa để đánh sạch đồ inox hàng ngàyhàng ngày
Sử dụng miếng cọ rửa để đánh sạch đồ inox Sử dụng miếng cọ rửa để đánh sạch đồ inox hàng ngàyhàng ngày

 

3. Làm sạch nồi inox bị cháy đen bằng cách nào ?

Thật chẳng đẹp mắt tí nào khi bộ xoong nồi mới mua lại bị cháy đen chỉ vì một phút bất cẩn. Sau đây là một số cách làm sạch đồ inox khi bị cháy đen.

– Cách 1 : Dùng hỗn hợp dầu thực vật và nước cùng giấm trắng theo tỉ lệ 1 : 2. Sau đó khuấy đều, phun hỗn hợp này lên nồi, chà sát và cuối cùng là rửa sạch nồi.

– Cách 2 : Đối với các vết bẩn cứng đầu, các bạn nên dùng chanh, cam hoặc vani nhỏ lên chổ bị cháy đen. Sau đó chà và rửa sạch.

– Cách 3 : Đun xà phòng cho nóng lên, lấy dung dịch này để rửa nồi.

– Cách 4 : Nếu như nồi dùng nấu các món như thịt kho, cá kho,… bị cháy đen. Các bạn có thể cho một ít bột nở lên chỗ bị cháy đen cho đến khi hết vết cháy thì rửa lại bằng nước sạch.

– Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng muối, khoai tây, giấm ăn để làm giảm độ cháy của nồi.

Lưu ý : Khi đã tẩy rửa xong, các bạn nên dùng vải mềm để lau lại để không để lại các chất dầu mỡ, muối hoặc các loại axit động lại quanh nồi.

4. Giữ đồ inox luôn sáng bóng, cách làm sạch đồ inox

Ưu điểm nổi bật của inox là loại kim loại luôn sáng bóng, không gỉ sét nhưng nếu sử dụng lâu ngày, chất liệu này sẽ mờ đi, xỉn màu, không đẹp mắt. Dưới đây là một số cách làm inox sáng bóng.

– Dùng nước ẩm để lau chùi.

– Dùng nước rửa chén hay xà phòng pha loãng rồi lấy khăn thấm dung dịch này để lau nhẹ nhàng lên vết bẩn, cuối cùng đem đi rửa sạch bằng nước ấm.

Đun nóng xà phòng là gợi ý hay để làm sạch đồ inox
Đun nóng xà phòng là gợi ý hay để làm sạch đồ inox

– Dùng nước lau kính xịt thẳng lên bề mặt của đồ inox sau đó lấy khăn lau lại nhẹ nhàng theo hình vòng tròn. Với cách này bạn dễ dàng loại bỏ tất cả các vết bẩn và dấu vân tay in không được đẹp mắt in trên vật dụng.

Trên đây, Blog Gấu Nhỏ đã đưa ra một số mẹo vặt cũng như cách làm sạch đồ inox để góp vào sổ tay của các bạn ngày càng phòng phú, trả lại màu sắc xinh đẹp cho các vật dụng trong căn bếp mỗi nhà. Hy vọng rằng với những mẹo vặt cuộc sống của Blog Gấu Nhỏ sẽ giúp ích được nhiều cho gia đình bạn. Thân chào !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *